Thuỷ Lâm UK có 02 chuyến/tuần

Văn phòng Hải Phòng và TP HCM nhận đến 4h chiều thứ Hai và thứ Năm. Văn phòng Hà Nội nhận đến 4h chiều thứ Ba và thứ Sáu.

Hàng sang đến VP London sau khoảng 7-10 ngày. Người nhận có thể qua lấy ở VP London, nếu cần ship tận nơi thì sẽ thêm khoảng 1-3 ngày làm việc.

Địa chỉ HN, HP, TP HCM và London

Tất cả 4 văn phòng đều mở từ 10h sáng đến 6h tối từ thứ Hai đến Chủ Nhật.

Hà Nội: Ms Hương 0961.983.519. Địa chỉ: Số N01-16, ngõ 90, phố Kẻ Tạnh, quận Long Biên, Hà Nội.

Hải Phòng: Ms Nhung 0366.339.883. Địa chỉ: 180 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

TP HCM: Ms Phương 0865062689. Địa chỉ 571/10/5 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

London: Thủy Lâm 07475.88.1212 / 0208.859.2948. Địa chỉ: 61 Eltham Green Road, London SE9 6BJ.

Vui lòng ghi rõ tên, số điện thoại, email nếu có, địa chỉ người nhận ở UK lên trên kiện hàng để tránh nhầm lẫn, thất lạc. Hàng không có thông tin sẽ không được gửi đi.

Tracking

Sau khi gửi hàng, bạn có thể track ở www.thuylamuk.com/tracking

Phương thức thanh toán linh hoạt

 • Tiền Việt: Chuyển khoản hoặc trả tiền mặt ở Việt Nam, tỷ giá cột 3 Vietcombank ngày gửi hàng
 • Tiền £££: Chuyển khoản hoặc trả tiền mặt lúc đến lấy hàng ở Eltham, đông nam London
 • Tiền £££: Chuyển khoản thanh toán trước thời điểm Thuỷ Lâm UK ship đến địa chỉ của bạn ở UK

Hàng nhận được thông thường

 • Quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
 • Đồ gia dụng như đồ trang trí, đồ mây tre, nồi cơm điện, đầu karaoke…
 • Đồ ăn khô như mực khô, tôm khô, mắm tép, ruốc, thịt bò khô, muối vừng…: Đóng thùng xốp + hút chân không
 • Đồ nước như mật ong, nước mắm, nước tương… : Đóng thùng xốp + bọc thật kỹ phần nắp
 • Sơn móng tay, đồ làm nail, my giả…
 • Hàng khó như đồ có chữ các thương hiệu nổi tiếng: Cần cắt mác + kiện đóng tối đa 20 kg
 • Thuốc chữa bệnh, kem bôi…

Hàng tuyệt đối không nhận được

 • Đồ tươi, đồ có hạn sử dụng dưới 1 tháng vì còn dự phòng có thể bị delay, lúc hàng về thì đã hỏng
 • Thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điện tử
 • Chai xịt sắt, đồ dễ cháy nổ, đồ có biểu tượng hình ngọn lửa ý chỉ đồ dễ cháy nổ
 • Đồ trang sức, đồ mỹ ký, đồ có giá trị tính ra hơn 20 triệu/kg
 • Đồ có ý nghĩa tinh thần mà nếu không may có rủi ro thất lạc không thể quy đổi ra giá trị để bồi thường

Khách hàng tự chịu trách nhiệm nếu kiện hàng có những đồ này, dẫn đến việc cơ quan an ninh mở kiện hàng, lấy ra và thu giữ những đồ này và nhiều đồ ‘khả nghi có vấn đề’ khác vì cho rằng những đồ này ảnh hưởng đến an toàn của chuyến bay.

Bảng cước từ thứ Hai 11/10/2021

Do hàng đi máy bay nên cước phí được tính theo cân nặng hoặc cân thể tích tuỳ số nào lớn hơn. Hàng cồng kềnh thường sẽ có cân thể tích lớn hơn cân nặng. Cân thể tích được tính theo công thức nhân ba chiều dài, rộng và cao với nhau rồi tất cả chia 5.000 (năm nghìn).

Ví dụ, một kiện hàng có cân nặng 15kg và có kích thước 60 x 40 x 50 cm thì cân thể tích là 40 x 50 x 60 / 5000 = 24 kg. Cước phí được tính theo 24kg thay vì 15kg.

Làm tròn: Hàng dưới 1 kg làm tròn thành 1 kg. Cân làm tròn lên 0.5 hoặc chẵn. Ví dụ: 5.4 kg -> 5.5 kg, 9.8 kg -> 10 kg

Mức cân Qua lấy tại VP London postcode SE9 6BJ Ship tận nơi next working day (tính theo kiện)
Dưới 5kg £17/kg
 • £10 cho kiện đến 10 kg
 • £12 cho kiện 10-20 kg
 • £18 cho kiện 20-30 kg
 • Hàng trên 30 kg cần chia thành các kiện dưới 30 kg do bảo hiểm lao động nhân viên vận chuyển
 • Hàng cồng kềnh, kích thước đặc biệt: Liên hệ
5-30 kg £15.5/kg
30-50 kg £15/kg
50+ kg £14.5/kg
100+ kg / Đại lý Liên hệ
Phụ thu Hàng từ SG trong dịch Bảo hiểm
Kiện hàng có pin: £20/kiện Phụ thu £0.5 / kg do tải bay từ SG cao hơn Chính sách bảo hiểm theo cân hoặc theo giá trị hàng tuỳ theo nhu cầu đóng bảo hiểm của khách. Xem ở đây
Yến, đông trùng hạ thảo, sâm đắt tiền: Thu thêm £10/lạng

Quy cách đóng hàng

Bạn cần tự đóng hàng vào 1 hoặc nhiều kiện để đảm bảo không bị nhầm lẫn hàng với bên khác. Theo kinh nghiệm của Thuỷ Lâm UK, bạn nên lưu ý những điểm sau khi đóng hàng.

 • Chèn lót thật kỹ bằng giấy bìa, bong bóng chống va đập. Điều này đặc biệt quan trọng với hàng đóng trong chai thuỷ tinh, chai sứ hoặc chai dễ chảy, rò rỉ.
 • Đảm bảo thùng không có khoảng trống bên trong. Bạn có thể lấp đầy các khoảng chống bằng xốp, mút hoặc bong bóng chống va đập. Bạn lắc thùng không thấy tiếng lạo xạo, lọc cọc bên trong thì mới ổn.
 • Dùng thùng dày và chắc chắn hoặc dùng thùng xốp chắc chắn. Không nên tận dụng thùng nước suối, thùng bim bim… vì những thùng loại này rất mỏng, dễ rách và bẹp khi bị thùng khác xếp chồng lên.
 • Dự phòng rủi ro gặp nước hoặc trời mưa bằng cách quấn màng co hoặc cling film hoặc dán băng dính kín thùng để đảm bảo thùng hàng của bạn không bị ngấm nước.
 • Không đóng thùng nặng quá 25 kg vì nhân viên bê vác có thể thả thùng xuống do phải bê quá nặng. Nhiều hãng vận chuyển UK cũng không nhận thùng quá 25 kg.
 • Ghi lên thùng hàng thông tin NGƯỜI GỬI và NGƯỜI NHẬN (tên, điện thoại, địa chỉ, Facebook, email) và cung cấp danh sách hàng gửi để tránh thất lạc. Bạn có thể download mẫu cung cấp thông tin ở đây để điền vào và dán lên kiện hàng: File Word | File PDF

Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu hàng bị vỡ hỏng bên trong hay thùng hàng bị ngấm nước.

Bảo hiểm

Chính sách đền bù trong trường hợp mất hàng

Thuỷ Lâm UK hiểu được ý nghĩa của từng kiện đồ, món đồ khách hàng tin tưởng giao phó cho mình. Toàn hệ thống luôn cố gắng cẩn thận, chi tiết nhất có thể để giảm thiểu tối đa rủi ro mất hàng.

Trong trường hợp mất hàng và khách không mua bảo hiểm, khách hàng (1) không phải trả cước vận chuyển và (2) được đền bù thêm 50% tiền cước vận chuyển hoặc 50% giá trị hàng tuỳ số nào nhỏ hơn.

Trong trường hợp mất hàng và khách có mua bảo hiểm, khách hàng (1) không phải trả cước vận chuyển và (2) được đền bù toàn bộ giá trị khai báo của hàng.

Khách có mua bảo hiểm nhưng trong kiện hàng có hàng cấm, hàng tuyệt đối không gửi được dẫn đến việc cơ quan chức năng thu giữ một phần hoặc toàn bộ hàng: Không bồi thường.

Phí bảo hiểm là 5% giá trị hàng.

Vui lòng cho Thuỷ Lâm UK biết nếu bạn muốn mua bảo hiểm cho kiện hàng lúc gửi hàng, đặc biệt là kiện hàng có nhiều đồ giá trị.

Trường hợp hàng bị hỏng, vỡ, nát

Chúng tôi không chịu trách nhiệm trong trường hợp này. Do đó, Thuỷ Lâm UK khuyến nghị khách hàng đóng hàng thật chắc chắn để tránh rách thùng, hỏng hàng, ngấm nước vì hàng sẽ đi qua nhiều khâu bốc xếp và không phải nhân viên bốc xếp nào cũng ‘nâng niu’ kiện hàng của chúng ta.

Về Thuỷ Lâm UK

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và thông quan hàng hoá giữa hai nước Việt Nam và Vương Quốc Anh từ 2008 đến nay. Một mặt, chúng tôi nắm được quy định của hải quan Anh và HMRC liên quan đến hàng nhâp khẩu vào Anh. Mặt khác, chúng tôi có quan hệ đại lý với các hãng hàng không để book được chuyến bay cargo. Đây là lợi thế đáng kể vì hiện nay có rất ít chuyến bay cargo giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Thuỷ Lâm UK đã được các nail supply và siêu thị Việt ở Anh tin tưởng sử dụng dịch vụ thông quan hàng khẩu trang, găng tay, kính chắn, thực phẩm, gia vị nhập vào Anh.