Thuỷ Lâm UK gửi hàng từ Hà Nội và TP HCM sang Anh hàng tuần, chốt nhận hàng vào chiều tối thứ Ba hàng tuần ở Hà Nội và TP HCM. Hàng sang đến VP London sau khoảng 10-14 ngày vì thời điểm này hàng bay transit, không có chuyến bay thẳng & có rất ít chuyến bay hàng hoá giữa VN và UK. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ gửi hàng từ Anh về Việt Nam, vui lòng tham khảo ở đây.

Hàng nhận được

 • Quần áo, giày dép
 • Đồ gia dụng như đồ trang trí, đồ mây tre, đồ điện gia dụng, máy xay…
 • Đồ ăn như mắm tép, ruốc, thịt bò khô, mực, muối vừng
 • Đồ khô như nấm hương, mộc nhĩ, mì tôm…
 • Đồ làm nail như sơn móng tay, kìm, bấm móng tay… (có thu phụ phí £1/kg từ 01-09-2020)
 • Đồ nước như mật ong, nước mắm, nước tương… (có thu phụ phí £1/kg từ 01-09-2020)
 • Mỹ phẩm (có thu phụ phí £1/kg từ 01-09-2020)

Hàng không nhận được

 • Đồ tươi, đồ không để được lâu, có hạn sử dụng ngắn vì còn dự phòng có thể bị delay, lúc hàng về thì đã hỏng
 • Thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điện tử
 • Hàng có pin kể cả pin sạc dẹt, hàng sạc điện (ví dụ: máy rửa mặt, laptop, ipad, điện thoại…)
 • Đồ có cồn như cồn rửa tay, cồn y tế, cồn nail, rượu, bia, kể cả rượu nếp, bã rượu nếp
 • Chai xịt sắt, đồ dễ cháy nổ, đồ có biểu tượng hình ngọn lửa ý chỉ đồ dễ cháy nổ
 • Đồ nail có biểu tượng hình ngọn lửa chỉ đồ dễ cháy nổ
 • Hàng fake có chữ các thương hiệu nổi tiếng
 • Hàng giá trị cao như đồ hiệu, trang sức

Khách hàng tự chịu trách nhiệm nếu kiện hàng có những đồ này, dẫn đến việc cơ quan an ninh mở kiện hàng, lấy ra và để lại những đồ này và nhiều đồ ‘khả nghi có vấn đề’ khác.

Điểm nhận hàng ở Hà Nội và TP HCM

Khách hàng có thể qua gửi hoặc gửi chuyển phát đến văn phòng Hà Nội và TP HCM của chúng tôi.

VP Hà Nội: Ms Lâm Hoài Giang. ĐT: 0914921032. Địa chỉ: Số N01-16, ngõ 90, phố Kẻ Tạnh, quận Long Biên, Hà Nội.

VP TP HCM: Mr Nguyễn An Giang. ĐT: 0906046064 / 0903890869. Địa chỉ: 257 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bạn có thể download mẫu cung cấp thông tin ở đây để điền vào và dán lên kiện hàng: File Word | File PDF

Sau khi gửi hàng, bạn có thể theo dõi cập nhật hàng gửi từ Việt Nam sang Anh của chúng tôi ở đây.

Biểu phí

Cước phí được tính theo cân nặng hoặc cân thể tích tuỳ số nào lớn hơn. Hàng cồng kềnh thường sẽ có cân thể tích lớn hơn cân nặng. Cân thể tích được tính theo công thức nhân ba chiều dài, rộng và cao với nhau rồi tất cả chia 5.000 (năm nghìn).

Ví dụ, một kiện hàng có cân nặng 15kg và có kích thước 60 x 40 x 50 cm thì cân thể tích là 40 x 50 x 60 / 5000 = 24 kg. Cước phí được tính theo 20kg thay vì 15kg.

 • Dưới 5 kg: £14/kg (440.000 đồng/kg)
 • 5-20 kg: £13/kg (410.000 đồng/kg)
 • Trên 20 kg: £12.5/kg (395.000 đồng/kg)

Lưu ý:

 • Hàng dưới 1kg làm tròn thành 1kg
 • Bạn có thể qua văn phòng của Thuỷ Lâm UK ở Eltham, South East London để lấy hàng.
 • Nếu bạn cần ship đến tận nơi ở UK, Thuỷ Lâm UK có thể gửi lô hàng của bạn từ London đến tận nơi và tính thêm phí nội địa này. Phí gửi tính theo phí gửi nội địa trong UK của các hãng vận chuyển như Royal Mail, DPD, Hermes, Parcelforce…
 • Cước vận chuyển đến London đã bao gồm thuế, phí. Bạn có thể thanh toán bằng GBP hoặc VND. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng ở cả VQ Anh và Việt Nam.

Quy cách đóng hàng

Bạn cần tự đóng hàng vào 1 hoặc nhiều kiện để đảm bảo không bị nhầm lẫn hàng với bên khác. Thuỷ Lâm UK khuyến nghị khách hàng đóng hàng thật chắc chắn, dung thùng dày, cuốn nilon hoặc bang dính quanh thùng… để tránh rách thùng, hàng vỡ bên trong, ngấm nước do gặp mưa… Kiện hàng của bạn sẽ đi qua rất nhiều khâu bốc xếp, vận chuyển, giao nhận. Không phải nhân viên xếp dỡ nào cũng ‘nâng niu’ kiện hàng của chúng ta. Mặt khác, các thùng có thể xếp chồng lên nhau.

 • Chèn lót thật kỹ bằng giấy bìa, bong bóng chống va đập. Điều này đặc biệt quan trọng với hàng đóng trong chai thuỷ tinh, chai sứ hoặc chai dễ chảy, rò rỉ.
 • Đảm bảo thùng không có khoảng trống bên trong. Bạn có thể lấp đầy các khoảng chống bằng xốp, mút hoặc bong bóng chống va đập. Bạn lắc thùng không thấy tiếng lạo xạo, lọc cọc bên trong thì mới ổn.
 • Dùng thùng dày và chắc chắn hoặc dùng thùng xốp chắc chắn. Không nên tận dụng thùng nước suối, thùng bim bim… vì những thùng loại này rất mỏng, dễ rách và bẹp khi bị thùng khác xếp chồng lên.
 • Dự phòng rủi ro gặp nước hoặc trời mưa bằng cách quấn màng co hoặc cling film hoặc dán băng dính kín thùng để đảm bảo thùng hàng của bạn không bị ngấm nước. Nhiều trường hợp hàng vừa rời khỏi bụng máy bay thì trời đổ mưa rất to và làm thùng bị ngấm nước.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu hàng bị vỡ hỏng bên trong hay thùng hàng bị ngấm nước.

Thông tin khách hàng cần cung cấp để trả hàng ở UK

Để thuận tiện cho việc trả hàng nhanh, khách hàng vui lòng chuẩn bị 5 nhóm thông tin sau để cung cấp cho Thuỷ Lâm UK khi gửi hàng:

 1. Người gửi ở Việt Nam: Tên, địa chỉ và số điện thoại
 2. Người nhận ở Anh: Tên, địa chỉ, số điện thoại, Facebook nếu có
 3. Thanh toán tiền Việt ở VN hay tiền bảng ở UK?
 4. Người nhận qua VP London lấy hay cần ship đến tận nơi?
 5. List hàng gửi để chúng tôi làm thủ tục khai báo hải quan ở cả đầu VN và UK
 • Bao nhiêu cân đồ mỹ phẩm
 • Bao nhiêu cân đồ làm nail
 • Bao nhiêu cân đồ là nước
 • Bao nhiêu cân đồ khác

Bạn có thể download mẫu cung cấp thông tin ở đây để điền vào và dán lên kiện hàng: File Word | File PDF

Điểm trả hàng ở London

Bạn có thể qua văn phòng của Thuỷ Lâm UK ở Eltham, South East London để lấy hàng.

Nếu bạn cần ship đến tận nơi ở UK, Thuỷ Lâm UK có thể gửi lô hàng của bạn từ London đến tận nơi và tính thêm phí nội địa này. Phí gửi tính theo phí gửi nội địa trong UK của các hãng vận chuyển như Royal Mail, DPD, Hermes, Parcelforce…

Một số câu hỏi thường gặp

Chuyến tiếp theo của Thuỷ Lâm UK là bao giờ?

Thuỷ Lâm UK có booking cố định bay hàng cargo từ sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sang London Heathrow hàng tuần. Chúng tôi cần nhận hàng trước 10h tối thứ Ba hàng tuần.

Sau bao lâu hàng sang đến London?

Thông thường hàng sang đến London sau khoảng 10-14 ngày. Điều này là do hàng phải bay quá cảnh vì hiện không có bay thẳng giữa Việt Nam và UK. Một lô hàng xuất cũng trải qua nhiều thủ tục về tờ khai, soi chiếu, kiểm tra an ninh, khai báo hàng hoá, áp mã HS cho hàng hoá ở đầu xuất và đầu nhập.

Ngoài cước vận chuyển đến London, tôi có phải trả thuế nhập khẩu hay các loại chi phí nào khác không?

Cước vận chuyển đến London đã bao gồm thuế, phí. 

Nếu bạn cần ship đến tận nơi ở UK, Thuỷ Lâm UK có thể gửi lô hàng của bạn từ London đến tận nơi và tính thêm phí nội địa này. Phí gửi tính theo phí gửi nội địa trong UK của các hãng vận chuyển như Royal Mail, DPD, Hermes, Parcelforce…

Tôi có thể trả bằng tiền bảng ở UK hoặc tiền Việt ở VN được không?

Hoàn toàn được. Bạn có thể thanh toán bằng GBP hoặc VND. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng ở cả VQ Anh và Việt Nam.

Tôi không ở Hà Nội hay TP HCM, làm thế nào để gửi cho Thuỷ Lâm UK?

Hiện có nhiều dịch vụ gửi chuyển phát nhanh trong Việt Nam, khách hàng có thể gửi chuyển phát nhanh về VP Hà Nội và TP HCM của chúng tôi.

Tôi không ở London, Thuỷ Lâm UK có gửi đến tận nơi cho tôi được không?

Hoàn toàn được. Thuỷ Lâm UK gửi lô hàng của bạn từ London đến tận nơi. Phí gửi tính theo phí gửi nội địa trong UK của các hãng vận chuyển như Royal Mail, DPD, Hermes, Parcelforce…

Chính sách đền bù trong trường hợp mất hàng?

Mất hàng là điều không mong muốn cho cả người gửi và người cung cấp dịch vụ. Giới hạn trách nhiệm tối đa của chúng tôi là gấp hai lần tiền cước vận chuyển trong trường hợp mất hàng. Bạn có thể mua bảo hiểm cho kiện hàng và mức phí bảo hiểm phụ thuộc vào hàng gửi, giá trị hàng…

Trường hợp hàng bị hỏng, vỡ, nát

Chúng tôi không chịu trách nhiệm trong trường hợp này. Do đó, Thuỷ Lâm UK khuyến nghị khách hàng đóng hàng thật chắc chắn để tránh rách thùng, hỏng hàng, ngấm nước vì hàng sẽ đi qua nhiều khâu bốc xếp và không phải nhân viên bốc xếp nào cũng ‘nâng niu’ kiện hàng của chúng ta.

Cơ sở để tôi tin tưởng dịch vụ này của Thuỷ Lâm UK?

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và thông quan hàng hoá giữa hai nước Việt Nam và Vương Quốc Anh từ 2008 đến nay. Một mặt, chúng tôi nắm được quy định của hải quan Anh và HMRC liên quan đến hàng nhâp khẩu vào Anh. Mặt khác, chúng tôi có quan hệ đại lý với các hãng hàng không để book được chuyến bay cargo. Đây là lợi thế đáng kể vì hiện nay có rất ít chuyến bay cargo giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Thuỷ Lâm UK đã được các nail supply và siêu thị Việt ở Anh tin tưởng sử dụng dịch vụ thông quan hàng khẩu trang, găng tay, kính chắn, thực phẩm, gia vị nhập vào Anh.